Your basket is currently empty

  Checkout

  6 เคล็ดลับจัดมุมทำงานให้น่านั่ง พร้อม Work From Home

  ห้องทำงาน

  ช่วงนี้หลายคนก็เริ่มทำงานที่บ้านกันแล้วเนอะ แต่พอถึงเวลาต้องเริ่มงานแล้วมองไปที่โต๊ะทำงานก็รู้สึกไม่มีแรงบันดาลใจในการทำงานเลย อาจเป็นเพราะเรื่องของสภาพแวดล้อมด้วย สังเกตว่าถ้าบรรยากาศรอบด้านดี คุณก็จะอยากนั่งทำงานใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการจัดมุมทำงานให้น่านั่งมาฝากกัน ช่วยจุดไฟในการทำงาน ให้คุณพร้อม Work from home อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ!

  1. สร้างพื้นที่สีเขียวเพื่อพักสายตาหน่อย

  ห้องทำงาน
  ห้องทำงาน
   
  สีเขียวเป็นสีที่สื่อถึงธรรมชาติค่ะ เมื่อมองแล้วก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น เพราะฉะนั้นบนโต๊ะทำงานจึงควรมีสิ่งของสีเขียววางไว้บ้าง เพื่อใช้พักสายตาหลังจากจ้องคอมพิวเตอร์นานๆ นั่นเอง คุณอาจจะเลือกใช้ต้นไม้เล็กๆ ไม่ก็ดอกไม้ขนาดกำลังน่ารักตกแต่งมุมทำงาน หรือตั้งภาพพักหน้าจอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานให้เป็นรูปธรรมชาติก็ได้เช่นกัน
  ห้องทำงาน

  Credit : ohnorachio

  2. เลือกทำเลมองเห็นหน้าต่าง มีความสว่าง

  ห้องทำงาน

  Credit : theincogneatist

  มุมทำงานไม่ควรเป็นมุมอับ ประเภทที่หันไปทางไหนก็เห็นแต่กำแพงทึบๆ เพราะจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดจนไม่อยากนั่งทำงานนานๆ ค่ะ แนะนำว่าเลือกทำเลที่โล่ง สว่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีหน้าต่างจะช่วยได้มาก เพราะห้องจะดูปลอดโปร่งน่าทำงานยิ่งขึ้นจ้า

  ห้องทำงาน
  ห้องทำงาน

  Credit : samanthanicolejennakutcherblog

  3. จัดโต๊ะให้สะอาดเป็นระเบียบพร้อมทำงาน

  ห้องทำงาน
  ห้องทำงาน

  Credit : ineverstoplearning, bienstudies

  เรื่องความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยก็สำคัญนะคะ ใครจะอยากนั่งทำงานบนโต๊ะที่เต็มไปด้วยเอกสารเป็นชั้นๆ วางระเกะระกะจนหาของไม่เจอกันล่ะ ให้คุณหมั่นทำความสะอาดโต๊ะเพื่อป้องกันเชื้อโรคอย่างสม่ำเสมอ จัดระเบียบเอกสารและแยกสิ่งของบนโต๊ะอย่างชัดเจน เพื่อให้พื้นที่ส่วนนี้พร้อมสำหรับการทำงานนั่นเองค่ะ

  4. สร้างบรรยากาศน่านั่งด้วยโปสเตอร์สวยๆ

  โปสเตอร์

  มองไปรอบๆ แล้วรู้สึกว่ามุมทำงานมันโล่งไปหน่อยเนอะ ถ้าอย่างนั้นหารูปสวยๆ มาตกแต่งบนผนังสิคะ แต่สำหรับใครที่ไม่ต้องการทำร้ายผนังให้เป็นรอยจากการแขวนกรอบรูป คุณสามารถเลือกใช้เป็นโปสเตอร์แทนได้นะ นอกจากจะน้ำหนักเบาแล้วยังติดได้ด้วยตัวเองง่ายมากๆ ช่วยสร้างบรรยากาศน่านั่งทำงานได้ไม่แพ้กันเลยล่ะ

  โปสเตอร์
  โปสเตอร์

  5. กรอบรูปลอย

  กรอบรูปลอย

  ใครที่ชื่นชอบความสวยงามมีมิติของการแขวนกรอบรูป แต่ไม่อยากให้ผนังเป็นรอยตะปูแล้วล่ะก็ กรอบรูปลอยช่วยคุณได้นะคะ เลือกรูปที่ดูแล้วสบายตาเพื่อใช้พักสายตาจากการทำงาน จากนั้นนำมาทำกรอบรูปลอยที่มาเป็นเซ็ตสุดชิค ที่สามารถติดตกแต่งบนผนังได้ง่ายเพียงลอกกาวออก ทั้งยังมีน้ำหนักเบาทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกด้วยค่ะ

  กรอบรูปลอย
  กรอบรูปลอย

  6. แคนวาส

  แคนวาส
  แคนวาส

  ให้การทำงานของคุณเต็มไปด้วยบรรยากาศอันแสนพิเศษ ด้วยการเลือกใช้แคนวาสสวยๆ มาตกแต่งมุมทำงานกัน นอกจากจะสีสวยคมชัด ยังทนทานและสามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำหมาดๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบสกปรกเลยค่ะ ที่สำคัญคือการเลือกรูป แนะนำว่าใช้รูปที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายจะช่วยให้คุณอยากนั่งทำงานได้อย่างไม่รู้จักเบื่อเลยค่ะ

  แคนวาส
  แคนวาส
  แคนวาส

  แต่ละเคล็ดลับที่นำมาฝากกันในวันนี้คุณสามารถทำตามได้ไม่ยากเลยนะคะ ใครที่กำลังเบื่อมุมทำงานเดิมๆ อยากสร้างบรรยากาศการทำงานให้ดียิ่งขึ้นรีบเซฟเก็บไปทำตามด่วนๆ เลยค่ะ สำหรับใครที่สนใจทำของตกแต่งมุมทำงานสวยๆ พร้อม work from home แล้วล่ะก็ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะคะ

  คลิกที่นี่เพื่อทำของแต่งห้อง