ก่อนพิมพ์ควรรู้! ข้อดีของงานพิมพ์ดิจิตอลที่ช่วยให้งานสวยปัง!!

งานพิมพ์

มือใหม่งานพิมพ์คงได้ยินชื่อของงานพิมพ์ดิจิตอลกันบ่อยๆ ใช่ไหมล่ะคะ บางคนอาจยังไม่ทราบว่าคืออะไร แล้วดียังไง ทำไมถึงต้องเลือกใช้งานพิมพ์ประเภทนี้ด้วยนะ? วันนี้เราจึงนำเรื่องราวของงานพิมพ์ดิจิตอล รวมทั้งข้อดีที่ทำให้หลายคนเลือกใช้งานพิมพ์ประเภทนี้มาฝากกัน เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกประเภทงานพิมพ์ให้เหมาะสมกับงานของคุณค่ะ

งานพิมพ์ เครื่องพิมพ์

Credit : unsplash

ถ้าพูดถึงประเภทงานพิมพ์ยอดนิยมแล้วล่ะก็ หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของงานพิมพ์ดิจิตอล (DIGITAL PRINTING) อย่างแน่นอนค่ะ โดยหลักการทำงานของงานพิมพ์ดิจิตอลนั้นจะเป็นการพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ และสามารถสั่งพิมพ์ได้โดยตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์เลย ซึ่งข้อดีของงานพิมพ์ประเภทนี้จะมีดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ต้นทุนการผลิตไม่สูง

คอมพิวเตอร์

Credit : unsplash

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าหลักการทำงานของงานพิมพ์ดิจิตอลเป็นการพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ จึงสามารถสั่งพิมพ์งานได้เลยโดยไม่ต้องทำแผ่นแม่พิมพ์หรือว่าเพลทให้เสียเวลา ส่งผลให้ต้นทุนการผลิตน้อยลง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้นด้วย

2. ประหยัดเวลา สะดวกและรวดเร็ว

รูป

Credit : unsplash

เนื่องจากเป็นงานพิมพ์ที่สามารถสั่งพิมพ์ได้ทันที ไม่ต้องทำแผ่นแม่พิมพ์หรือว่าเพลท จึงมีความสะดวกและช่วยประหยัดเวลาในการทำงานมากขึ้น ใครที่ต้องการงานด่วน หรือใช้ระยะเวลาในการผลิตน้อย งานพิมพ์ประเภทนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ

3. พิมพ์น้อยจ่ายน้อย คุ้มค่ากว่า

รูป

Credit : unsplash

งานพิมพ์ดิจิตอลจะเหมาะกับงานพิมพ์ที่มีปริมาณน้อย อาจมีการเปลี่ยนภาพหรือข้อความบ่อย พวกใบปลิว หนังสือ เป็นต้น และด้วยความที่พิมพ์จำนวนไม่มากทำให้ใช้ทรัพยากรน้อยตาม อย่างเช่นกระดาษกับหมึกพิมพ์ จึงยิ่งทำให้ค่าใช้จ่ายน้อยลง คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นค่ะ

4. จำนวนการสั่งพิมพ์มีความยืดหยุ่น

รูป

ด้วยความที่งานพิมพ์ดิจิตอลเหมาะกับงานพิมพ์จำนวนน้อย จำนวนการสั่งพิมพ์ก็จะมีความยืดหยุ่นตาม ทำให้คุณสามารถผลิตงานตามจำนวนที่ต้องการได้ เช่น อยากสั่งโปสเตอร์ 50 แผ่น ก็สั่งแค่ 50 แผ่นก็ได้ ไม่จำเป็นต้องสั่งเกินมาเยอะๆ เพื่อให้ถึงขั้นต่ำของทางโรงพิมพ์ค่ะ (ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับโรงพิมพ์แต่ละที่ด้วยนะคะว่ามีกฏระเบียบอย่างไร)

รูป
รูป
รูป

5. งานพิมพ์สวย คุณภาพดีไม่แพ้ใคร

โฟโต้บุ๊ค

แม้จะเป็นงานพิมพ์ที่ตอบโจทย์การพิมพ์จำนวนน้อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็มีคุณภาพสูง อีกทั้งระบบการพิมพ์ก็มีความทันสมัย ให้สีสันและภาพที่สวยงามคมชัดไม่แพ้งานพิมพ์ประเภทอื่นเลยล่ะ

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

เป็นยังไงกันบ้างคะ ข้อดีของงานพิมพ์ดิจิตอลที่เรานำมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน ไม่แปลกใจเลยเนอะว่าทำไมถึงได้เป็นงานพิมพ์ที่ได้รับความนิยมขนาดนี้ ซึ่งงานพิมพ์ของทาง LALAPIX นั้นจะเป็นแบบดิจิตอล ทำให้ภาพที่ออกมามีสีสันสวยงาม มีคุณภาพน่าประทับใจ ใครที่อยากได้โฟโต้บุ๊คและของตกแต่งคุณภาพพรีเมียม สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำงานพิมพ์กับ LALAPIX