ต้องโหลด! 4 แอปพลิเคชันแดดสวยฮิตๆ ไม่มีแสงก็สร้างเองได้

ถ้าแสงดีรูปที่ถ่ายออกมาก็สวย ทำให้มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนะคะ อย่างที่ช่างภาพรู้กันดีว่าช่วงเวลา Golden Time นี่คือนาทีทอง เพราะแสงจะสวยมาก แต่ใช่ว่าจะหาชั่วโมงทองคำแบบนี้ได้บ่อยเสียเมื่อไหร่ ยิ่งถ้าอยู่ในทำเลที่ถูกบดบังจนแสงเข้าไม่ถึงแล้วล่ะก็ยิ่งยาก วันนี้เราจึงรวบรวมแอปพลิเคชันสร้างแดดสวยๆ มาฝากกัน รับรองว่าแจ่ม ต่อให้ไม่มีแสงก็สร้างขึ้นมาเองได้ค่ะ

1. IG

IG

หลายคนอาจจะงงว่าอินสตาแกรมสร้างแดดได้ด้วยเหรอ ได้สิคะ คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ใน IG Story เลย แถมยังมีฟิลเตอร์แดดให้เลือกอีกเยอะแยะเลยด้วย จะเป็นแดดโทนร้อนเหมือนตอนเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดินก็มี หรือจะเป็นเงาแดดโทนเย็นสวยๆ ก็มีเหมือนกันค่า

IG
IG
IG
IG

2. Picsart

Picsart

อีกหนึ่งแอปพลิเคชันแต่งรูปยอดนิยมอีกตัวที่มีลูกเล่นเยอะแยะมากมาย Picsart ตอนนี้สามารถแต่งรูปแดดสวยๆ ได้ไม่ยาก แถมสะดวกมาก

เพียงแค่เลือกรูปภาพที่ต้องการให้มีแสงแดดสวยๆ พาดผ่านขึ้นมา > เลือกคำสั่ง Sticker > ค้นหารูปแสงแดดสวยๆ > เลือกคำสั่ง Blend โหมด Multiply > ปรับ Opacity ให้เหมาะสม เพียงเท่านี้ก็จะได้แดดสวยๆ แล้ว

Picsart
Picsart
Picsart

3. Avatan

Avatan

บางคนอาจจะไม่เคยได้ยิน แต่แอปพลิเคชัน Avatan นี้ก็เป็นอีกแอปแต่งรูปที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กันเลยนะคะ ฟิลเตอร์สวยๆ เยอะมาก แน่นอนว่ารวมถึงฟิลเตอร์แสงแดดด้วย

วิธีใช้งานก็ไม่ยาก ก่อนอื่นเลือกรูปภาพที่ต้องการขึ้นมา > เลือกคำสั่ง Effect > ค้นหาคำว่า Golden Time > จากนั้นฟิลเตอร์ก็จะใส่ลงบนรูปภาพของเราทันทีค่ะ

Avatan
Avatan
Avatan

4. Snow

Snow
Snow

สายเกาหลีที่ชื่นชอบฟิลเตอร์น่ารักๆ จะต้องมีแอปพลิเคชัน Snow! รวมถึงฟิลเตอร์แสงแดดด้วย แถมวิธีใช้งานก็ง่ายที่สุดในโลก

แค่เลือกรูปขึ้นมา > เลือกคำสั่ง Sticker > เข้าไปในหมวด Summer > เลื่อนหาฟิลเตอร์แสงแดดแล้วก็กดใช้งานได้เลย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รูปภาพที่มีแดดสวยๆ แล้วค่า

โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค
โฟโต้บุ๊ค

เป็นยังไงบ้างคะ แต่ละแอปพลิเคชันที่เรานำมาฝากกัน เชือ่ว่าหลายคนก็มีบางแอปติดเครื่องเอาไว้บ้างแล้วแหละ ส่วนคนที่ไม่มีก็รีบโหลดมาใช้กันด่วนๆ พอได้รูปที่มีแสงแดดสวยๆ มาแล้ว จะได้เก็บรวบรวมมาทำโฟโต้บุ๊คเพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์แสนประทับใจให้อยู่กับคุณไปตราบนานเท่านานค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อทำโฟโต้บุ๊ค