5 แนวทางการจัดห้อง New normal ต้อนรับความปกติในรูปแบบใหม่

ห้องนั่งเล่น

จากสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ทำให้พฤติกรรมการดำเนินชีวิตเปลี่ยนแปลงไป หลายคนใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเยอะขึ้น เพราะฉะนั้นก็ต้องสร้างบรรยากาศให้ที่อยู่อาศัยมีความน่าอยู่มากขึ้นหน่อยเนอะ วันนี้เราจึงนำแนวทางการจัดห้องสไตล์ New Normal มาฝากกัน เพื่อต้อนรับความปกติในรูปแบบใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นค่ะ

1. เน้นสไตล์มินิมอลสบายตา

ห้องนั่งเล่น
ห้องนั่งเล่น

Credit : unsplash, unsplash

ที่จริงแล้วสไตล์มินิมอลก็ได้รับความนิยมมานานแล้ว พอถึงยุค New Normal ที่ความสะอาดและสุขอนามัยเป็นเรื่องสำคัญขึ้น การจัดห้องให้ดูโล่งสบายตาจึงเหมาะสมกับการใช้ชีวิตวิถีใหม่มากเลยล่ะ เพื่อให้คุณสามารถดูแลและทำความสะอาดได้ง่าย ห้องก็จะปลอดเชื้อโรค ผู้อยู่อาศัยก็จะปลอดภัย สามารถใช้ชีวิตอยู่ในห้องได้อย่างสบายใจค่ะ

2. เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้มีมากขึ้น

ห้องนั่งเล่น

Credit : unsplash

บางคนไม่ได้ออกไปทำงานนอกบ้านทุกวันเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ทำให้คุณต้องใช้ชีวิตในที่อยู่อาศัยมากขึ้น ดังนั้นจะปล่อยให้ห้องดูไร้ชีวิตชีวาไม่ได้ เดี๋ยวจิตใจผู้อยู่อาศัยจะห่อเหี่ยวตามเนอะ แนะนำว่าให้เพิ่มพื้นที่สีเขียวสักหน่อย ไม่จำเป็นต้องเป็นต้นไม้ใหญ่ อาจจะเป็นต้นไม้เล็กๆ กะทัดรัด ที่ดูแลง่าย มีไว้เพื่อพักสายตาจากการทำงาน หรือเอาไว้สร้างบรรยากาศให้ห้องมีความเป็นธรรมชาติ ดูร่มรื่นน่าอยู่ค่ะ

3. มีมุมทำงานสำหรับ Work From Home

ห้องทำงาน
ห้องทำงาน

Credit : unsplash, unsplash

เมื่อก่อนบ้านอาจเป็นเพียงที่อยู่อาศัย มีไว้เพื่อพักผ่อนหลังจากทำงานกลับมาเหนื่อยๆ ใช่ไหมคะ แต่ตอนนี้หลายคนก็เริ่มใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมากขึ้น บางคนทำงานที่บ้านเลยด้วยซ้ำ การต้องนั่งทำงานบนเตียงในห้องนอนนานๆ คงไม่สะดวกสบายสักเท่าไหร่ คุณจึงจำเป็นต้องมีมุมสำหรับ Work From Home เพื่อสร้างบรรยากาศให้พร้อมทำงานมากยิ่งขึ้น

4. เพิ่มความสว่างให้ห้องด้วยหน้าต่าง

ห้องนั่งเล่น

Credit : unsplash

ห้องที่มืดทึบ อากาศไม่ถ่ายเทไม่น่าอยู่เลยใช่มั้ยคะ ทั้งยังมีความเสี่ยงที่จะเต็มไปด้วยเชื้อโรคอีกต่างหาก แนะนำว่าให้เพิ่มความสว่างให้ห้องด้วยการเปิดผ้าม่านและหน้าต่างรับสายลมและแสงแดดดีกว่า ห้องจะได้ดูปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด ทั้งยังน่าอยู่ขึ้นเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

5. แต่งห้องสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่มากขึ้น

แคนวาส
แคนวาส

เพราะต้องใช้ชีวิตที่บ้านมากขึ้น จึงต้องสร้างบรรยากาศที่ทำให้คุณอยากจะอยู่อาศัยกันสักหน่อย แคนวาสเป็นอีกไอเท็มที่สร้างความชิคให้ห้องได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือกรูปถ่ายสวยๆ ฝีมือคุณมาใส่ จะพิงกับผนังหรือแขวนตกแต่งตรงไหนก็สวยงามน่ามองทั้งนั้น

กรอบรูปลอย
กรอบรูปลอย

สำหรับใครที่อาศัยในห้องพักที่มีขนาดเล็กและไม่สามารถเจาะผนังเพื่อแขวนรูปภาพได้ เซตกรอบรูปลอยตอบโจทย์มากค่ะ เพราะมีกาวสองหน้ามาให้ เพียงลอกออกก็ติดผนังได้เลยทันที สะดวกมาก หรือจะใช้โปสเตอร์เพื่อตกแต่งห้องก็ดี ได้สไตล์อาร์ตๆ ชิคๆ มีเสน่ห์ไปอีกแบบ

โปสเตอร์
โปสเตอร์

หวังว่าแต่ละแนวทางที่เรานำมาฝากกันจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่ต้องการแต่งห้องใหม่ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์แบบ New Normal นะคะ คุณสามารถนำไปปรับใช้ให้เข้ากับห้องของคุณได้เลยค่ะ และสำหรับใครที่สนใจของแต่งบ้านจากรูปถ่ายสวยๆ ต้อนรับความปกติในรูปแบบใหม่ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะคะ

คลิกที่นี่เพื่อทำของตกแต่งห้อง