Your basket is currently empty

  Checkout

  งานพิมพ์สวยปังได้ไม่ยาก ข้อดีของงานพิมพ์ออฟเซ็ตที่ก่อนพิมพ์ควรรู้!

  เพราะประเภทของงานพิมพ์มีหลากหลาย และแต่ละแบบก็มีลักษณะแตกต่างกันออกไปด้วย ทำให้มือใหม่งานพิมพ์มักจะเกิดความสับสน ไม่รู้ว่าตัวเองควรเลือกพิมพ์งานแบบไหนดีใช่ไหมคะ? วันนี้เราจึงนำประเภทงานพิมพ์แบบออฟเซ็ตมาแนะนำให้รู้จักกันว่ามีข้อดีอะไรบ้าง เพื่อให้คุณนำไปเป็นแนวทางในการเลือกใช้ประเภทงานพิมพ์ให้เหมาะสมกับงานพิมพ์ของคุณค่ะ

  เครื่องพิมพ์

  Credit : andrew1055.

  อีกหนึ่งประเภทงานพิมพ์ยอดนิยมที่ตีคู่มากับงานพิมพ์ดิจิตอลเลยก็คืองานพิมพ์ออฟเซ็ต (OFFSET PRINTING) โดยงานพิมพ์ประเภทนี้สามารถเรียกอีกอย่างได้ว่าการพิมพ์พื้นราบ เพราะพื้นผิวของแม่พิมพ์ที่ใช้ในการพิมพ์เรียบเสมอกันทั้งแผ่น หลักการทำงานของงานพิมพ์แบบออฟเซ็ตคือน้ำกับน้ำมันไม่รวมตัวกัน โดยสร้างเยื่อน้ำไปเกาะอยู่บนบริเวณไร้ภาพของแผ่นแม่พิมพ์ เมื่อรับหมึกหมึกจะไม่เกาะน้ำ แต่จะไปเกาะบริเวณที่เป็นภาพแล้วถูกถ่ายลงบนผ้ายางและกระดาษพิมพ์ต่อ

  ซึ่งข้อดีของงานพิมพ์ประเภทนี้จะมีดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. สามารถพิมพ์งานคุณภาพสูงได้ดี

  รูปถ่าย

  Credit : creativelive

  เนื่องจากลักษณะการพิมพ์เป็นการใช้แผ่นแม่พิมพ์ หรือ เพลท ทำให้งานพิมพ์ที่ได้มีคุณภาพสูง เหมาะกับการพิมพ์ภาพที่มีความสลับซับซ้อน มีความละเอียดมาก พวกตัวหนังสือที่มีขนาดเล็กๆ หรือต้องการเน้นรายละเอียดของรูปภาพ เป็นต้น

  2. ยิ่งสั่งมาก ยิ่งคุ้มมาก

  รูปถ่าย

  Credit : unsplash

  งานพิมพ์แบบออฟเซ็ตจะตอบโจทย์กับการพิมพ์งานที่มีจำนวนมากค่ะ แม้จะมีต้นทุนการผลิตสูงกว่าการพิมพ์แบบดิจิตอล แต่เฉลี่ยแล้วราคาต่อหน่วยจะต่ำกว่า และยิ่งพิมพ์งานจำนวนมากเท่าไหร่ ราคาต่อชิ้นจะยิ่งถูกลงด้วย ทำให้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

  3. งานพิมพ์สวยคมชัด คุณภาพดี

  โปสเตอร์

  Credit : unsplash

  อย่างที่รู้กันไปแล้วว่าการพิมพ์แบบออฟเซ็ตนั้นใช้แผ่นแม่พิมพ์ และมีกระบวนการที่ค่อนข้างซับซ้อน ตอบโจทย์งานพิมพ์ที่ต้องการรายละเอียดสูง เพราะอย่างนั้นงานพิมพ์ที่ได้ออกมาจึงมีความสวยงามคมชัด คุณภาพดี งานพิมพ์ประเภทนี้ก็เช่น หนังสือ วารสาร นิตยสาร การ์ด เป็นต้น

  4. สามารถพิมพ์ลงวัสดุที่มีผิวหยาบได้

  รูปถ่าย

  Credit : unsplash

  เครื่องพิมพ์ออฟเซ็ตสามารถพิมพ์ได้บนพื้นผิวหลายพื้นผิวเลย ไม่ว่าจะเป็น กระดาษ โลหะหรือพลาสติกก็ตาม โดยความนุ่มของตัวผ้ายางจะช่วยทำให้คุณสามารถพิมพ์งานลงบนวัสดุที่มีผิวหยาบได้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องพิมพ์ลงกระดาษแผ่นเรียบเท่านั้นค่ะ

  5. สั่งพิมพ์เพิ่มได้สะดวก

  เครื่องพิมพ์

  Credit : pikist

  ด้วยความที่การพิมพ์แบบออฟเซ็ตจะใช้แผ่นแม่พิมพ์ หรือ เพลท ทำให้เวลาที่คุณต้องการสั่งพิมพ์เพิ่ม สามารถใช้เพลทเดิมมาใช้ได้ทันทีค่ะ ไม่ต้องทำเพลทใหม่ให้เสียเวลา สั่งพิมพ์เพิ่มได้สะดวกเลย

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊ค

  สรุปก็คือการพิมพ์แบบออฟเซ็ตจะเหมาะกับงานพิมพ์ที่ใช้ในปริมาณมากๆ เน้นคุณภาพ ไม่เร่งรีบเรื่องระยะเวลาการผลิตมากนัก เราเชื่อว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ประเภทงานพิมพ์ให้เหมาะสมกับงานพิมพ์ของคุณมากยิ่งขึ้น แต่หากใครที่ต้องการพิมพ์งานปริมาณไม่มาก มีคุณภาพยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน งานพิมพ์ของทาง LALAPIX ตอบโจทย์เลยค่ะ เราใช้ระบบการพิมพ์แบบดิจิตอลที่ทันสมัย ทำให้ภาพที่ออกมาสีสันสวยงาม มีคุณภาพน่าประทับใจ ใครที่อยากได้โฟโต้บุ๊คและของตกแต่งสวยๆ คุณภาพดีๆ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมงานได้เลยนะคะ

  ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก thaiprintsiriphan