Your basket is currently empty

  Checkout
  โฟโต้บุ๊ค
  ก่อนพิมพ์ควรรู้ 5 ประเภทการเคลือบ ตัวช่วยเสริมความปังให้งานพิมพ์!

  นอกจากการปั๊มและการไดคัทแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้งานพิมพ์สวยปังสะดุดตามากยิ่งขึ้นนั่นก็คือการเคลือบงานพิมพ์ค่ะ ซึ่งการเคลือบงานพิมพ์นั้นมีหลายประเภทเลย แต่ละแบบเองก็ไม่เหมือนกันด้วย บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีอะไรบ้างแล้วต่างกันยังไง เราจึงนำประเภทการเคลือบในงานพิมพ์มาฝากกัน มือใหม่งานพิมพ์ทั้งหลายตามมาทางนี้ได้เลยค่ะ Credit : unsplash ชื่ออาจไม่คุ้นหูเท่าไหร่ แต่น้ำมันวานิชเนี่ยเป็นน้ำมันชักเงาค่ะ การเคลือบวานิชจึงเป็นการเคลือบผิวกระดาษด้วยน้ำมันวานิชนั่นเอง เพื่อปัองกันหมึกพิมพ์จากการขัดถูและเสียดสี แต่ถึงจะชื่อว่าน้ำมันชักเงา [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  4 เทคนิคพิเศษยอดฮิต ตัวช่วยเพิ่มมูลค่าให้งานพิมพ์!

  งานพิมพ์ที่มีลูกเล่นสวยงามแตกต่างจากงานพิมพ์ทั่วไปในท้องตลาด ก็มีส่วนช่วยดึงดูดความสนใจและเพิ่มมูลค่าให้ผลงานชิ้นนั้นมากยิ่งขึ้นนะคะ วันนี้เราจึงนำเรื่องราวของเทคนิคการปั๊มที่ได้รับความนิยมมาฝากกัน เพื่อให้คุณนำไปปรับใช้เพิ่มมูลค่าให้งานพิมพ์ของตัวเองมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ เริ่มกันที่เทคนิคการปั๊มฟอยล์ก่อนเลย เทคนิคนี้เป็นการใช้ความร้อนในการปั๊มแผ่นฟอยล์ลงบนงานพิมพ์ ซึ่งตัวฟอยล์ก็มีหลายสีสันให้เลือกใช้งาน ที่ได้รับความนิยมและเห็นได้บ่อยคือ สีทอง สีทองแดง สีเงิน เป็นต้น โดยฟอยล์จะมีลักษณะพิเศษคือเมื่อสะท้อนกับแสงจะได้ความเงางาม ช่วยให้งานพิมพ์ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น Credit [...]

  คอมพิวเตอร์
  ก่อนพิมพ์ควรรู้! 10 ชนิดไฟล์ที่ใช้ในงานออกแบบมีอะไรบ้าง?

  มือใหม่หลายคนอาจเคยประสบปัญหางานพิมพ์เสียหรือเปิดไม่ได้ใช่ไหมล่ะคะ นั่นอาจเป็นเพราะในขั้นตอนของการทำอาร์ทเวิร์คคุณเลือกใช้ไฟล์ผิดประเภทนั่นเอง วันนี้เราจึงรวบรวมชนิดไฟล์ที่ใช้ในงานออกแบบ รวมทั้งข้อดีข้อเสียมาฝากกัน เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกใช้ชนิดไฟล์ให้เหมาะสมกับงานของคุณค่ะ เริ่มกันที่ไฟล์ JPG กันก่อนเนอะ ไฟล์นี้เป็นไฟล์รูปภาพทั่วไปที่คุณสามารถพบได้ง่ายๆ ตามอินเตอร์เน็ตเลยค่ะ มีคุณภาพกำลังดี ทำให้ส่งไฟล์ง่าย และสามารถเปิดใช้งานได้หลายอุปกรณ์ แต่มีข้อเสียคือ หากบีบไฟล์ให้มีขนาดเล็กลงเพื่อให้ส่งงานได้ง่ายขึ้น [...]

  เครื่องพิมพ์
  งานพิมพ์ Digital Vs Offset ต่างกันยังไง? เลือกใช้งานแบบไหนดีนะ?

  การเลือกประเภทงานพิมพ์ที่เหมาะสม จะทำให้คุณได้งานที่มีคุณภาพสูงสุดค่ะ และถ้าพูดถึงประเภทงานพิมพ์ยอดนิยม ต้องมีชื่อของงานพิมพ์ดิจิตอลกับงานพิมพ์ออฟเซ็ตอย่างแน่นอน บางคนอาจสงสัยว่าแล้วงานพิมพ์สองประเภทนี้ต่างกันยังไง จะเลือกใช้แบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราก็นำความแตกต่างระหว่างงานพิมพ์ดิจิตอลและงานพิมพ์ออฟเซ็ตมาฝากกัน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกใช้ประเภทงานพิมพ์ให้เหมาะสมกับงานพิมพ์ของคุณค่ะ Credit : inkworldmagazine เริ่มกันที่งานพิมพ์ดิจิตอลก่อนเนอะ หลายคนคงเคยได้ยินชื่องานพิมพ์ประเภทนี้กันบ่อยๆ งานพิมพ์ดิจิตอลเป็นการพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์ และสามารถสั่งพิมพ์ได้โดยตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์เลย [...]