Your basket is currently empty

  Checkout
  สงกรานต์
  สงกรานต์นี้ให้อะไรดี? 5 ไอเดียของขวัญออนไลน์ให้พ่อแม่ช่วงโรคระบาด

  อีกหนึ่งสิ่งในช่วงหน้าร้อนของเดือนเมษายนที่หลายคนรอคอยก็คือวันสงกรานต์! ซึ่งเป็นวันที่คนไกลบ้านหลายคนจะได้กลับไปเยี่ยมพ่อแม่และครอบครัวกันเนอะ แต่สำหรับปีนี้แม้จะไปหาไม่ได้แล้วเพราะโรคระบาดก็ไม่เป็นไร เพราะคุณสามารถสั่งซื้อสินค้าแบบออนไลน์ส่งเป็นของขวัญไปให้ท่านได้เช่นกัน เราจึงรวบรวมไอเดียของขวัญสงกรานต์ช่วงโรคระบาด ที่ส่งตรงถึงบ้านคุณพ่อคุณแม่มาฝากกันค่ะ Credit : unsplash ของขวัญยอดฮิตที่เรียกได้ว่าให้กันทุกเทศกาลจริงๆ ก็คือกระเช้าของขวัญนี่แหละ ที่สำคัญคือการเลือกของในกระเช้าให้เหมาะสมกับผู้รับค่ะ เนื่องในวันสงกรานต์ที่คุณจะมอบของขวัญชิ้นนี้ให้คุณพ่อคุณแม่ แนะนำว่าเลือกเป็นไอเท็มเพื่อสุขภาพทั้งหลายน่าจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  5 วิธีเลือกโฟโต้บุ๊คเป็นของขวัญรับปริญญาให้ถูกใจบัณฑิต!

  พอเข้าสู่ช่วงฤดูกาลรับปริญญา หลายคนก็ตามหาของขวัญกันใหญ่ สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญสุดแสนพิเศษเพื่อมอบให้บัณฑิตป้ายแดงเนื่องในโอกาสรับปริญญาอยู่ โฟโต้บุ๊คก็เป็นทางเลือกดีๆ ที่น่าสนใจมากเลยนะคะ แต่บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหน ยังไงดี? วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีเลือกโฟโต้บุ๊คให้ถูกใจเหล่าบัณฑิตมาฝากกันแล้วค่ะ เพราะโฟโต้บุ๊คเป็นสมุดภาพที่เก็บรวบรวมภาพความทรงจำอันเต็มไปด้วยคุณค่าอย่างมากมาย ก่อนจะทำโฟโต้บุ๊คสักเล่ม คุณภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่คุณควรใส่ใจให้มาก ไม่ว่าจะเป็นกระดาษที่ใช้ การพิมพ์ หรือการเข้าเล่ม [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  โฟโต้บุ๊คแต่ละประเภทพิเศษยังไง เหมาะมอบให้ใครบ้าง?

  มีรูปสวยๆ แสนประทับใจแล้ว อยากนำมาทำโฟโต้บุ๊คเพื่อมอบเป็นของขวัญให้คนสำคัญใช่ไหมคะ แต่มือใหม่อาจมีงงๆ บ้างว่าควรใช้ประเภทไหนดี เพราะโฟโต้บุ๊คก็มีให้เลือกใช้งานหลายประเภทเหลือเกิน ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เราก็นำเรื่องราวของโฟโต้บุ๊คแต่ละประเภทว่ามีความพิเศษน่าใช้งานยังไงและเหมาะมอบเป็นของขวัญให้ใครบ้างมาฝากกันที่นี่แล้ว! เริ่มกันที่โฟโต้บุ๊คปกอ่อนกันก่อนเนอะ ความพิเศษของโฟโต้บุ๊คประเภทนี้คือความกะทัดรัด พกพาง่าย มีราคาที่คุ้มค่าน่ารักค่ะ จัดว่าเป็นประเภทคลาสสิคที่เหมาะกับมือใหม่เลยล่ะ ใครที่ยังไม่เคยลองทำโฟโต้บุ๊คหรือเพิ่งเริ่มหัดทำโฟโต้บุ๊คต้องไม่พลาดจ้า โดยโฟโต้บุ๊คประเภทนี้จะเหมาะมอบเป็นของขวัญให้กับเพื่อนและคนสนิทมากกว่า [...]

  ห้อง
  6 เคล็ดไม่ลับ ขยายห้องขนาดเล็กให้กว้างโดยไม่ต้องต่อเติม!

  บางทีเห็นไอเดียแต่งห้องสวยๆ ตามที่ต่างๆ ก็อยากจะนำมาใช้กับห้องตัวเองบ้างเนอะ แต่ติดที่ว่าขนาดห้องของเรากับของเค้ามันไม่เท่ากันนี่สิ ใครที่มีปัญหาห้องเล็กแบบนี้ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะจ๊ะ เพราะเราได้นำเคล็ดไม่ลับในการขยายห้องให้ดูกว้างขวางยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องเสียเวลาต่อเติมมาฝากกันแล้วค่ะ Credit : cocolapinedesign ด้วยความที่ห้องของคุณมีขนาดเล็ก การประโคมของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ลงไปเยอะๆ คงไม่ดีแน่ เพราะจะทำให้พื้นที่ที่มีน้อยอยู่แล้วยิ่งน้อยลงไปอีก แนะนำว่าจัดห้องสไตล์มินิมอลเหมาะกว่าค่ะ เน้นไปที่ความเรียบง่าย [...]

  ออกแบบโฟโต้บุ๊ค
  5 เคล็ดลับออกแบบโฟโต้บุ๊คให้สวยปัง น่าจดจำ!

  ในอดีตเรามักเก็บภาพความประทับใจไว้ในอัลบั้มใช่ไหมล่ะคะ แม้ปัจจุบันนี้จะมีทางเลือกในการจัดเก็บที่ทันสมัยมากขึ้น แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการบรรจงเปิดดูรูปผ่านโฟโต้บุ๊ค ให้ปลายนิ้วได้สัมผัสกับหน้ากระดาษมันช่างมีเสน่ห์จนยากจะบรรยาย วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับออกแบบโฟโต้บุ๊คดีๆ มาฝากกัน สำหรับคนที่อยากทำอัลบั้มภาพเก็บเอาไว้ แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้สวยงามและน่าจดจำค่ะ ก่อนจะเริ่มทำโฟโต้บุ๊คสักเล่ม คุณต้องมีหัวข้อก่อนนะคะว่าอยากทำโฟโต้บุ๊คเกี่ยวกับอะไร ไม่ใช่ว่ารวบรวมรูปอะไรก็ได้มาใส่ให้มันดูเยอะๆ ไปอย่างนั้น เช่น คุณมีความสนใจด้านการท่องเที่ยว ก็อาจจะรวบรวมรูปสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  ชวนเจาะลึก ข้อดี&ข้อเสีย ของโฟโต้บุ๊คแต่ละประเภท!

  โฟโต้บุ๊คหรือหนังสือภาพเนี่ยมีหลากหลายแบบเลยนะคะ บางคนก็เลยสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกใช้งานแบบไหนดีน้า ใครที่กำลังมีแพลนจะทำโฟโต้บุ๊คและประสบกับปัญหานี้อยู่ วันนี้เราก็รวบรวมข้อดีและข้อเสียของโฟโต้บุ๊คแต่ะละประเภทมาให้แล้ว เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานโฟโต้บุ๊คได้อย่างเหมาะสมยิ่งขึ้นค่ะ ข้อดี เริ่มกันที่ข้อดีของโฟโต้บุ๊คปกอ่อนกันก่อนเนอะ โฟโต้บุ๊คขนาดนี้เป็นขนาดเบสิคเลยค่ะ ด้วยความที่เป็นปกอ่อนจึงทำให้มีขนาดเบา พกพาง่าย ทั้งยังราคาน่ารัก เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มลองใช้งานโฟโต้บุ๊ค ข้อเสีย ลักษณะของโฟโต้บุ๊คเป็นปกอ่อนใช่ไหมคะ [...]

  Filter IG
  สายถ่ายรูปมาทางนี้! รวม Filter IG ที่กำลังฮิต ไม่อยากเอาต์ต้องรีบฟอล

  อินสตาแกรมเป็นแอปพลิเคชันยอดฮิตที่ครองใจสายถ่ายรูปอย่างมากมายเลยค่ะ เพราะเป็นแอปที่เกิดมาเพื่อแชร์รูปภาพโดยเฉพาะ และก็มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนตอนนี้นอกจากจะถ่ายและแชร์รูปแล้ว ยังสามารถลงไอจีสตอรี่ไปจนถึงใส่ฟิลเตอร์สวยเก๋จาก AR Effect ได้ด้วย! ในวันนี้เราจึงรวบรวมฟิลเตอร์อินสตาแกรม ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังฮิตมาฝากกัน ใครไม่อยากเอาต์ต้องรีบฟอลเลยนะ บางคนอาจจะงงว่าฟิลเตอร์ที่เค้าเล่นกันในอินสตาแกรมตอนนี้เนี่ยคืออะไร มันเป็นลูกเล่นใหม่ของอินสตาแกรมที่ทำให้ผู้ใช้งานได้สนุกสนานกับการถ่ายรูปไอจีสตอรี่มากยิ่งขึ้น หรือเรียกว่า AR [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  มีดีต้องโชว์! 5 ไอเดียสร้างแกลเลอรีขนาดพกพาด้วยโฟโต้บุ๊ค

  ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน ช่างภาพมืออาชีพหรือสายถ่ายรูปมือฉมัง เชื่อว่าจะต้องมีผลงานสวยๆ เก็บเอาไว้เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน หากคุณมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะโชว์ของแต่การเช่าแกลเลอรีนั้นมีขนาดใหญ่เกินไป คุณสามารถสร้างพื้นที่เล็กๆ แสนสะดวกด้วยโฟโต้บุ๊ค เพื่อจัดเก็บผลงานได้นะคะ และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมไอเดียสร้างแกลเลอรีด้วยโฟโต้บุ๊ค ให้คุณสามารถพกพาผลงานสุดสร้างสรรค์ไปได้ทุกที่มาฝากกันแล้วค่ะ ศิลปินที่หลงไหลการสร้างสรรค์งานอาร์ตทั้งหลาย คุณสามารถรวบรวมงานวาดสวยๆ มาใส่ในโฟโต้บุ๊คได้นะคะ นอกจากจะเป็นพื้นที่เก็บผลงานขนาดย่อมที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่แล้ว ยังเป็นพอร์ตฟอลิโอที่จะช่วยเก็บรักษาผลงานเจ๋งๆ [...]