Your basket is currently empty

  Checkout
  ตรุษจีน
  8 ของขวัญตรุษจีนสุดเฮง เสริมโชคดีรับปีใหม่จีน!

  ตรุษจีนปีนี้มีของขวัญเสริมความเฮงหรือยังคะ? ช่วงเทศกาลแห่งความสุขและความโชคดีแบบนี้ หลายคนคงกำลังมองหาของขวัญเพื่อมอบให้ผู้ใหญ่ในวันพิเศษอยู่เนอะ ซึ่งตามธรรมเนียมแล้วชาวจีนจะเลือกสิ่งของที่มีความเป็นมงคลมอบให้กันแทนคำอวยพรจากใจนั่นเอง แต่ใครที่ยังไม่มีไอเดียเลย วันนี้เราก็รวบรวมของขวัญตรุษจีนที่จะช่วยเสริมความเฮงรับปีใหม่จีนมาฝากกันแล้วค่ะ Credit : unsplash สิ่งของมงคลยอดนิยมอันดับแรกจะขาดอั่งเปาไปไม่ได้เลยจ้า ซึ่งส่วนใหญ่มักใส่เงินในซองเป็นเลขคู่ เพราะคนจีนจะถือว่าเลขคู่เป็นเลขมงคล ให้ความหมายสื่อถึงโชคสองชั้น โชคทวีคูณนั่นเองค่ะ นอกจากนี้เรื่องของซองอั่งเปาก็สำคัญ [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  6 แนวทางการออกแบบหน้าปกโฟโต้บุ๊คให้สวยงามน่าใช้งาน!

  สิ่งแรกที่คุณจะเห็นเมื่อหยิบโฟโต้บุ๊คขึ้นมาก็คือหน้าปกใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นหน้าปกที่สวยงามก็จะสร้างความน่าสนใจ ให้รู้สึกว่าอยากเปิดดูเรื่องราวด้านในมากยิ่งขึ้น ใครที่ต้องการรวบรวมรูปสวยๆ มาทำเป็นสมุดภาพ แต่ไม่รู้ว่าควรทำยังไงหรือออกแบบยังไงดี เราก็ได้นำแนวทางการออกแบบหน้าปกโฟโต้บุ๊คให้มีความสวยงาม น่าใช้งานมาฝากกันแล้วค่ะ สิ่งแรกที่ควรทำหากคิดจะทำโฟโต้บุ๊คก็คือการกำหนดธีมค่ะ เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกรูปมาใส่ คุณจะได้รู้ว่าโฟโต้บุ๊คเล่มนี้เกี่ยวกับอะไร เช่น กำหนดธีมว่าโฟโต้บุ๊คเล่มนี้จะเป็นโฟโต้บุ๊คท่องเที่ยวนะ เวลาคัดเลือกรูปมาใส่จะได้เลือกเป็นรูปสถานที่ท่องเที่ยว หรือถ้ากำหนดว่าเป็นธีมครอบครัว [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  5 ทริคทำโฟโต้บุ๊คท่องเที่ยว เก็บภาพสวยๆ แบบไม่มีสะดุด

  สายเที่ยวมาทางนี้เลยค่ะ! ใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่สวยๆ บ่อย แล้วถ่ายรูปกลับมาเยอะมักมีปัญหาเรื่องการจัดเก็บกันเนอะ จะหารูปทีก็ตาลายไปหมด แถมยังดูไม่เป็นระเบียบเอาเสียเลย เพื่อให้คุณสามารถเก็บภาพเหล่านั้นให้เป็นหมวดหมู่มากยิ่งขึ้น เราก็นำทริคทำโฟโต้บุ๊คท่องเที่ยวมาฝากกันแล้วค่ะ หากต้องการหารูปที่คุณไปเที่ยวมาแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องเปิดหาจากหลายที่ให้วุ่นวาย แนะนำว่าให้แยกรูปออกเป็นทริปละเล่มเลยค่ะ ทำแบบนี้แล้วคุณจะสามารถหยิบโฟโต้บุ๊คออกมาใช้งานได้อย่างสะดวก อยากจะดูรูปของทริปไหนก็เอาออกมาดูได้แบบเล่มเดียวจบ ไม่ต้องไปหาจากโฟโต้บุ๊คเล่มอื่นให้เสียเวลาเลย เวลาจะเลือกอ่านหนังสือสักเล่ม [...]

  โปสการ์ด
  5 ไอเดียใช้งานโปสการ์ดให้เป็นมากกว่าของที่ระลึก!

  หลายคนรู้จักโปสการ์ดหรือไปรษณียบัตรว่าเป็นไอเท็มที่สายท่องเที่ยวมักจะมอบให้เป็นของฝากใช่ไหมล่ะคะ แต่รู้ไหมว่ามันมีคุณค่าอันแสนพิเศษและเป็นได้มากกว่าของที่ระลึกนะ ใครที่ไม่รู้ว่าจะนำโปสการ์ดสวยๆ เหล่านี้ไปใช้ทำอะไรดี วันนี้เราก็นำไอเดียการใช้งานโปสการ์ดให้คุณสนุกสนานกว่าที่เคยมาฝากกันแล้วค่ะ Credit : unsplash ไม่ใช่ทุกวันที่คุณจะได้ไปเที่ยวในสถานที่แสนพิเศษใช่ไหมล่ะคะ สาเหตุที่โปสการ์ดมีวางขายตามจุดท่องเที่ยวเป็นเพราะว่าหลายคนต้องการเก็บภาพความสวยงามของสถานที่นั้นๆ ไว้ในความทรงจำ บางคนก็อาจจะถ่ายมุมสวยๆ มาทำเป็นโปสการ์ดเองด้วยซ้ำ เนื่องจากเวลาได้มองรูปทำให้ความรู้สึกแสนประทับใจในช่วงเวลานั้นย้อนกลับมาอีกครั้ง Credit [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  5 ไอเดียเก็บรูปสวยๆ หลังไปเที่ยวปีใหม่ด้วยโฟโต้บุ๊ค!

  เชื่อว่าช่วงปีใหม่หลายคนคงจะมีแพลนเที่ยวกันอย่างเต็มที่เลยใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนว่าไปเที่ยวที่สวยๆ แล้วก็ต้องถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจกลับมาด้วย โฟโต้บุ๊คเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยมที่จะบันทึกทุกโมเมนต์เหล่านั้นให้อยู่กับคุณไปตราบนานเท่านาน แต่ใครที่รูปเยอะมากก็อาจจะรู้สึกสับสนไม่รู้ว่าจะเริ่มเก็บรวบรวมหรือแยกหมวดหมู่ยังไงดี เราจึงนำไอเดียเก็บรูปหลังไปเที่ยวปีใหม่ด้วยโฟโต้บุ๊คมาฝากกันแล้วค่ะ ถ้าคุณเป็นคนที่ถ่ายรูปไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ มีรูปอยู่ประมาณนึงแต่ว่าต้องการทำโฟโต้บุ๊คเก็บความทรงจำเหล่านั้นเอาไว้ย้อนดูความหลัง ไอเดียแรกที่ขอแนะนำเลยก็คือรวบรวมรูปถ่ายในทริปไปเที่ยวปีใหม่นี้มาทำเป็นโฟโต้บุ๊คเก็บเอาไว้ในเล่มเดียวค่ะ เวลาหยิบออกมาใช้งานก็จะสะดวก เอาออกมาเล่มเดียวจบไปเลยไม่ต้องไปรื้อหารูปที่ต้องการจากโฟโต้บุ๊คเล่มอื่นให้วุ่นวายด้วย ส่วนใครที่ปีใหม่ไปเที่ยวมาหลายที่ เรียกได้ว่าขึ้นเหนือล่องใต้กันคุ้ม จะนำรูปทั้งหมดมาทำเป็นโฟโต้บุ๊คก็กลัวว่าเล่มจะหนาเกินพอดี แนะนำว่าให้แยกรูปสถานที่ท่องเที่ยวละเล่มไปเลย [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  6 เหตุผลที่ควรใช้โฟโต้บุ๊คปกผ้าเก็บภาพในวันสำคัญ

  ขึ้นชื่อว่าเป็นวันสำคัญ นั่นหมายความว่าวันเหล่านั้นเกิดขึ้นไม่บ่อย และมีความพิเศษหรือมีคุณค่าอันน่าจดจำ ซึ่งเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นคุณไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้อีก โฟโต้บุ๊คจึงเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถบันทึกทุกเรื่องราวเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน โดยเฉพาะโฟโต้บุ๊คปกผ้าที่มีความพิเศษเหมาะจะเก็บรักษาภาพในวันสำคัญที่สุดค่ะ แต่บางคนอาจยังไม่เห็นถึงความสำคัญเท่าไหร่นัก เราจึงนำเหตุผลดีๆ ที่ควรใช้โฟโต้บุ๊คปกผ้าเก็บภาพในวันสำคัญ มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจค่ะ แม้จะมีคำกล่าวที่ว่าอย่าตัดสินหนังสือจากหน้าปก แต่ก็ต้องยอมรับว่ารูปลักษณ์ที่สวยงามเป็นตัวดึงดูดให้ใครต่อใครสนใจหนังสือเล่มนั้นมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกันกับโฟโต้บุ๊คเลยค่ะ ห่อหุ้มความทรงจำที่สวยงามด้วยโฟโต้บุ๊คปกผ้า [...]

  โฟโต้บุ๊ค
  6 ทริคออกแบบโฟโต้บุ๊คประจำปี เก็บความประทับใจดีๆ ให้สวยเพอร์เฟ็ค!

  ในหนึ่งปีไปเที่ยวมาหลายที่ ทำกิจกรรมสนุกๆ หลากหลาย แล้วก็ถ่ายรูปกลับมาเยอะมากเลยใช่ไหมล่ะคะ พอมีรูปจำนวนมากแบบนี้ถ้าไม่รวบรวมให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก็อาจทำให้รูปเหล่านั้นสูญหายไปได้ เพราะฉะนั้นช่วงสิ้นปีจึงเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่คุณจะได้รวบรวมรูปภาพความประทับใจตั้งแต่ต้นปีเอาไว้ในที่เดียว เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บนั่นเอง สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มออกแบบโฟโต้บุ๊คยังไงดี วันนี้เราก็รวบรวมทริคทำโฟโต้บุ๊คประจำปีมาฝากกันแล้วค่ะ Credit : camillestyles เข้าใจว่ารูปทั้งหมดในหนึ่งปีมีจำนวนเยอะมากๆ แต่บางคนถ่ายรูปแล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ในเม็มโมรี [...]