Your basket is currently empty

  Checkout
  5 ไอเดียของแถมพ็อกเก็ตบุ๊กถูกใจนักอ่าน!
  5 ไอเดียของแถมพ็อกเก็ตบุ๊กถูกใจนักอ่าน!

  ปัจจุบันพ็อกเก็ตบุ๊คได้รับความนิยมมากเลยนะคะ เพราะเป็นหนังสือที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย นักเขียนหลายคนก็นิยมจัดทำรูปเล่มเป็นแบบนี้กันค่ะ สำหรับใครที่มีพ็อกเก็ตบุ๊กเป็นของตัวเอง แล้วอยากทำของแถมน่ารักๆ เพื่อเอาใจนักอ่าน เราก็มีไอเดียของแถมพ็อกเก็ตบุ๊กมาฝากกัน รับรองว่าต้องถูกใจหนอนหนังสืออย่างแน่นอน! ไอเท็มหลักที่คอหนังสือจะไม่พลาดอย่างเด็ดขาดก็คือที่คั่นหนังสือค่ะ เพราะถือว่าเป็นไอเท็มที่เรียกได้ว่าเกิดมาคู่กันราวกับช้อนส้อมเลยทีเดียว ถ้าออกแบบให้เป็นธีมเดียวกับหนังสือได้จะสวยงาม น่าเก็บสะสมมาก เช่น [...]

  6 ที่เที่ยวหนีร้อนช่วงสงกรานต์ยอดนิยม
  6 สถานที่เที่ยวหนีร้อนช่วงสงกรานต์ยอดนิยม

  อีกหนึ่งเทศกาลสุดคึกคักของไทยเราที่หลายคนเฝ้ารอคอยก็คือวันสงกรานต์นั่นเองค่า โดยวันสงกรานต์ถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ รวมถึงให้คำอวยพร และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการเล่นน้ำ สำหรับใครที่กำลังวางแผนหาที่เที่ยวช่วงนี้อยู่ล่ะก็ มาทางนี้ได้เลย วันนี้เราก็มีสถานที่เที่ยวช่วงสงกรานต์ในไทยมาฝากกันแล้วค่ะ Credit : wikimedia ชาวกรุงเทพที่หาสถานที่เที่ยวใกล้ๆ ไม่ต้องเดินทางไกล ขอบอกว่าในกรุงเทพก็มีที่เที่ยวสงกรานต์เยอะแยะเลยล่ะค่ะ ถ้าคุณเป็นสายเล่นน้ำ [...]

  6 ของขวัญให้ญาติผู้ใหญ่ในวันสงกรานต์

  วันสงกรานต์เป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย ซึ่งในช่วงนี้หลายคนมักจะเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่กันใช่ไหมล่ะคะ แต่จะให้ไปตัวเปล่าก็คงจะดูไม่ค่อยสุภาพเนอะ ต้องหาของขวัญติดไม้ติดมือไปฝากพวกท่านสักหน่อย สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญดีๆ เพื่อไปมอบให้ญาติผู้ใหญ่ในวันสงกรานต์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออะไรถึงจะเหมาะสม เราก็มีไอเดียมาฝากกันที่นี่แล้วค่า Credit : honestlyyum ไอเท็มสุดคลาสสิกที่หลายคนเลือกใช้เลยก็คือกระเช้าของขวัญค่ะ เนื่องจากหาซื้อง่ายและสะดวก เพราะกระเช้ามักจะเป็นแบบสำเร็จรูปมาเลย ไม่ต้องไปหาซื้อของหลายอย่างมาใส่รวมกัน ซึ่งของในกระเช้าส่วนใหญ่มักจะเป็นอาหารแห้ง [...]

  เทคนิคเลือกซื้อเลนส์
  6 เทคนิคเลือกซื้อเลนส์สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้อง

  สำหรับสายถ่ายรูป เลนส์เป็นหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยให้การถ่ายรูปของคุณสวยงามยิ่งขึ้นค่ะ แต่ว่าเลนส์เนี่ยก็มีหลายแบบเนอะ มือใหม่หลายคนถึงกับตาลายไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยังไงเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมองหาเลนส์กล้องคุณภาพดีไว้ใช้งานสักชิ้น วันนี้เราก็มีเทคนิคเลือกซื้อเลนส์สำหรับมือใหม่หัดเล่นกล้องมาฝากแล้วค่า Credit : unsplash สิ่งแรกที่ควรคิดก่อนซื้อเลนส์ก็คือเรื่องงบประมาณ คุณต้องมีงบในใจให้แน่นอนก่อน เพื่อไม่ให้สูญเสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็นค่ะ ไม่ได้หมายความว่าเลนส์ราคาแพงทุกตัวจะดี แต่คุณต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณเองด้วย เช่น [...]